Trang chủ » Chương trình tập huấn điện não đồ video phối hợp cùng liên đoàn chống động kinh quốc tế

ngày 27/04/2024 | 6:35 GMT + 7

Chương trình tập huấn điện não đồ video phối hợp cùng liên đoàn chống động kinh quốc tế

Chương trình tập huấn điện não đồ video phối hợp cùng liên đoàn chống động kinh quốc tế

Ngày 12-13 tháng 4, nhằm hưởng ứng tháng hành động vì người bệnh động kinh năm 2024, Hội Chống Động kinh Việt Nam mở đầu « chương trình hành động vì người bệnh động kinh của Hội Chống Động kinh Việt Nam »bằng khóa tập huấn « lâm sàng và điện não đồ trong chẩn đoán động kinh ». Chương trình với sự hợp tác cùng Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Quân Y 175, Liên đoàn Chống Động kinh Quốc tế được tổ chức tại Bệnh viện Quân Y 175, thành phố Hồ Chí Minh. Khóa tập huấn có sự tham gia giảng dạy của 6 chuyên gia điện não hàng đầu Đông Nam Á và thế giới, thu hút hơn 70 học viên không chỉ đến từ các miền Việt Nam mà còn từ một số khu vực trên thế giới.

PGS.TS.BS. Trương Đình Cẩm – Phó Giám đốc bệnh viện Quân Y 175 tham dự khai giảng, cùng PGS.TS. Phan Việt Nga – Chủ tịch Hội chống Động kinh Việt Nam trao quà kỷ niệm cho các giảng viên khóa tập huấn.

PGS.TS. Phan Việt Nga – Chủ tịch Hội chống Động kinh Việt Nam phát biểu khai mạc

GS. Lim Kheng Seang – Chủ tịch Hội Thần kinh Đông Nam Á, Tổng thư ký Liên đoàn Chống Động kinh Quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương giới thiệu về khóa tập huấn. Khóa tập huấn chia các học viên thành 7 nhóm, các nhóm thảo luận phân tích sâu 4 ca bệnh thực tế được các giảng viên chuẩn bị sẵn, từ lâm sàng, điện não đến hình ảnh học, xen kẽ là các bài giảng để học viên hiểu rõ hơn các vấn đề trong ca bệnh. Từ đó giúp học viên tiếp thu kiến thức và tăng khả năng ứng dụng thực tế trên lâm sàng.

Các nhóm thảo luận riêng về ca lâm sàng dưới sự hướng dẫn của các giảng viên.

Quan điểm của các nhóm sẽ được trình bày trong phần thảo luận chung toàn bộ hội trường, giúp đối chiếu kết quả với các nhóm khác.

Kiến thức một lần nữa được lặp lại trong phần giảng dạy lý thuyết. Trong khóa tập huấn, các giảng viên có ứng dụng các cận lâm sàng chuyên sâu như điện não đồ stereo, MRI, PET, cũng như các phần mềm hỗ trợ, giúp các học viên có một cái nhìn rộng hơn về các kỹ thuật nâng cao trong động kinh.

Cuối khóa tập huấn, các giảng viên trao chứng nhận tham gia cho học viên tham dự khóa học.

Chương trình có sự tham gia của 7 học viên quốc tế đến từ Bangladesh và Thái Lan

Chương trình là buổi tập huấn nâng cao về lâm sàng, điện não và hình ảnh học sọ não liên quan động kinh. Giúp nâng cao chuyên môn của các hạt nhân trong mạng lưới chống động kinh trên toàn Việt Nam.